Xưởng sản xuất đồ gỗ giá gốc

Phân biệt các loại gỗ hương, giá gỗ hương bao nhiêu ?

Quyết - 24/09/2017 - 0 bình luận

Các loại gỗ hương? Cách nhận biết gỗ hương – Giá gỗ

Gỗ hương là loại gỗ quý hiếm bởi bản thân nó tiết ra một mùi thơm rất khác biệt, dễ chịu và đặc biệt mùi thơm này có tác dụng đuổi muỗi mà không loại gỗ nào có được. Hiện nay, giá gỗ hương rất cao và không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua nội thất làm từ loại gỗ này thuộc nhóm I nên sự giám sát nghiêm ngặt chặt chẽ của nhà nước về giới hạn khai thác. Thế nhưng việc sở hữu những đồ nội thất gỗ hương vẫn luôn là ước mơ của rất nhiều người.

 

 “gỗ hương là gì?”

Gỗ hương còn có một tên gọi khác rất nữ tính và duyên dáng là gỗ dáng hương và còn nhiều tên khác nhau. Gỗ hương tỏa ra mùi thơm dễ chịu khác biệt đúng như tên gọi lại khiến người ta càng thích thú hơn. Cây gỗ hương thuộc họ đậu, chỉ xuất hiện ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, Lào. Chịu được thời tiết khô cằn, cây gỗ dáng hương cho ra những thớ gỗ chắc chắn cứng như đá, màu sắc đỏ nâu đẹp tươi. Hiếm loại gỗ nào có màu sắc tương tự, kể cả những vùng khác trên Thế giới.

Gỗ hương được người ta sử dụng trong các tác phẩm đồ gỗ nội thất, điêu khắc, có giá trị lớn trên thị trường và thuộc phân khúc giá rất cao. Chủ yếu vẫn thấy gỗ hương được sử dụng để tạo ra những bộ bàn ghế đồ sộ, tượng, lục bình, các đồ mỹ nghệ mang giá trị nghệ thuật,… Gỗ hương khi tạo ra thành phẩm thường mịn, màu đẹp và những đường vân gỗ sẫm màu tinh tế. Người biết chơi thì thích những đồ nội thất gỗ hương mộc, không cần sự tác động của sơn bóng để cảm nhận hương thơm tự nhiên của loại gỗ này.

Gỗ hương có mấy loại và những đặc điểm nhận dạng từng loại gỗ?

Nhận biết gỗ hương phải dựa trên những nguyên mẫu nguyên chất, không có sự tác động của nhứng yếu tố khác. Tại sao phải phân biệt các loại gỗ hương bởi vì chúng ảnh hưởng tới giá cả của mặt hàng mỹ nghệ. Và người không biết cách nhận biết gỗ hươngsẽ dễ dàng bị mua nhầm phải mặt hàng mỹ nghệ giả có giá trị không bằng với số tiền mình bỏ ra.

Có nhiều tên gọi gỗ hương như hương vàng, hương đỏ, hương nghệ,… hoặc gỗ hương Lào, gỗ hương Việt Nam. Đó chỉ là cách gọi theo vùng miền và quốc gia còn thực chất chúng đều là một.  Một điều chắc chắn mà bạn nên biết rằng gỗ hương chỉ có duy nhất một loại, cách nhận biết qua màu sắc gỗ đỏ vàng và vân gỗ có màu đỏ nâu thẫm hơn và mùi thì rất thơm dễ chịu còn không phân biệt là chúng tới từ đâu, người ta gọi chúng theo tên gọi gì.

Giá gỗ hương tùy thuộc vào chất lượng của gỗ và chi phí vận chuyển giữa các vùng miền. Cây gỗ càng lâu năm, khai thác ở những đồi núi khô cằn, nhiệt độ cao thì càng tốt. Chỉ có thể nhận biết được tuổi cây qua vân gỗ còn nhận biết môi trường sống thì hơi khó, chỉ có những người sành về gỗ mới có thể nhận biết được qua màu sắc. mùi vị. Ngoài ra những loại gỗ hương nhập khẩu như gỗ hương Nam Phi,… thì giá cũng cao hơn do đội thêm chi phí vận chuyển, phí nhập khẩu. Tuy nhiên tâm lý người Việt chuộng hàng ngoại nên gỗ hương Nam Phi được săn đón mua rất nhiều.

 

Thực chất các cây gỗ hương có ưu điểm như nhau, ngày nay việc khai thác gỗ hương bị giám sát chặt nên chất lượng khai thác càng tốt hơn vì vậy không có tình trạng gỗ non được bán ra thị trường. Người mua hàng cũng yên tâm hơn. Hãy để ý tới tài chính của mình để quyết định chọn mua loại gỗ hương phù hợp. Quan trọng nhất vẫn là tránh không rơi vào bẫy của người bán mà mua phải gỗ hương giả.

Giá gỗ hương bao nhiêu ?? 

Giá gỗ hương được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu hiện nay trên thị trường giá gỗ hương tròn dao động khoảng 120tr/m3

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng